07

Th 10

Máy biến áp thủy điện là gì? Tại sao phải dùng MBA thủy điện

Máy biến áp thủy điện là gì? Tại sao phải dùng MBA thủy điện

  • Mạnh Trường
  • 0 bình luận

Máy biến áp thủy điện là gì? Tại sao phải dùng MBA thủy điện

1. Máy biến áp thủy điện là gì?

Máy biến áp thủy điện là một dạng máy biến áp tăng áp chuyên dụng sử dụng cho công trình thủy điện. Là một trong những thiết bị điện quan trọng trong các công trình thủy điện của Việt Nam hiện nay.

2. Đặc điểm của máy biến áp thủy điện CTBA

2.1. Đặc điểm theo mùa

Do các nhà máy thủy điện có đặc điểm lượng nước và công suất theo mùa, nên máy biến áp thủy điện CTBA chuyên dùng cho các trạm trung gian nhà máy thủy điện vừa và nhỏ và thường dùng quá tải theo mùa. Mùa mưa lũ nhiều nước để khai thác tối đa công suất, thường dùng quá tải từ 130% - 150% để máy biến áp chịu được quá tải lâu dài 3÷4 tháng mà máy vẫn không nóng quá nhiệt độ cho phép.

Bởi vậy việc thiết kế và chế tạo máy biến áp cho thủy điện đòi hỏi kết cấu chắc chắn, thông dầu tốt, tản nhiệt tốt.

Máy biến áp thủy điện 4500kVA của CTBA


2.2. Đặc điểm về vị trí:

Các máy biến áp cho thủy điện đa phần được lắp đặt vận hành tại vị trí vùng rừng núi nơi thường xuyên xảy ra mưa lớn, sét nhiều. Chính vì vậy, máy biến áp được thiết kế chế tạo có những đặc điểm nổi bật sau:

Máy biến áp có công suất rất lớn, có khả năng truyền tải điện năng đi xa và giảm tiêu hao một lượng năng lượng lớn trong quá trình truyền tải và phân phối điện.
Máy có hiệu suất năng lượng lên đến 99,44%, có khả năng hoạt động liên tục và ổn định 24/24h đảm bảo cho cả hệ thống điện vận hành hiệu quả.
Máy biến áp được làm từ vật liệu chất lượng cao, thân thiện với môi trường giúp máy có độ bền cao và chống được va đập mạnh.
Máy biến áp được thiết kế gia công tinh xảo bởi dây truyền máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm, kiểm soát theo đúng quy trình chất lượng và cho ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi vận hành.
Máy biến áp thủy điện CTBA có độ ồn rất thấp, khả năng chống ngắn mạch mạnh mẽ, mức độ chống sét cao, khả năng chịu quá tải cao và lâu dài.
Chính vì những thiết kế nổi bật trên mà máy biến áp thủy điện CTBA chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình, dự án thủy điện tại Việt Nam hiện nay.

3. Tại sao phải dùng máy biến áp thủy điện?

Như chúng ta đã biết ở phần 2 do đặc tính của về mùa và vị trí của địa lý đặc thù của nhà máy thủy điện dẫn đến chúng ta cần phải thiết kế riêng dòng máy biến áp thủy điện có tính chịu bền cao, có độ ồn rất thấp, khả năng chống ngắn mạch mạnh mẽ, mức độ chống sét cao, khả năng chịu quá tải cao và lâu dài.

4. Nên mua máy biến áp thủy điện ở đâu?

Ngoài các dòng sản phẩm chính như: máy biến áp năng lượng mặt trời, máy biến áp lò cao tần, máy biến áp dầu 1 pha, máy biến áp dầu 3 pha, Công ty TNHH Chế tạo Biến áp Điện lực Hà Nội còn tập trung và đẩy mạnh sản xuất dòng máy biến áp thủy điện mang thương hiệu CTBA. Máy biến áp thủy điện CTBA đang là một trong những sự lựa chọn số 1 hiện nay cho việc sử dụng lắp đặt cho hệ thống thủy điện lớn, thủy điện vừa và nhỏ.

 Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong sản xuất máy biến áp điện lực, Công ty CTBA ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình, đóng góp cho sự phát triển của ngành điện Việt Nam.

5. Một số link bài viết tham khảo:

Trạm biến áp là gì?

Máy biến áp khô là gì?

Phân biệt máy biến áp 3 pha kiểu kín và kiểu hở

popup

Số lượng:

Tổng tiền: