26

Th 05

Dịch vụ sửa chữa máy biến áp

Dịch vụ sửa chữa máy biến áp

  • Mạnh Trường
  • 0 bình luận

Trong quá trình vận hành, máy biến áp phải tách ra khỏi vận hành đem đi sửa chữa khi có những biểu hiện bất thường như có tiếng kêu khác lạ không đều, có tiếng phóng điện bên trong máy, phát nóng cục bộ ở đầu cốt sứ, sứ bị nứt vỡ... Công ty chúng tôi với 20 năm năm kinh nghiêm trong lĩnh vực sản xuất và sửa chữa máy biến áp rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Hình ảnh dịch vụ sửa chữa máy biến áp

Dịch vụ sửa chữa máy biến áp:

Dịch vụ sửa chữa máy biến áp của chúng tôi gồm:

- Lọc dầu xử lý sấy máy biến áp các loại.
- kiểm tra nhiệt độ tiếp xúc.
- kiểm tra, bảo trì các điểm tiếp xúc máy biến áp.
- lọc sấy dầu bên trong máy biến thế (lọc trực tiếp).
- xông sấy máy biến thế, lọc và hút các teng sắt lâu ngày bên trong máy biến thế.
- châm bổ sung dầu.
- đo độ cách điện của mẫu dầu bên trong máy biến thế.
- kiểm tra, đo điện trờ cao-hạ áp. - kiểm tra fco, la, lb,...
- kiểm tra mccb, acb tổng. - kiểm tra dây cao, hạ áp.
- kiểm tra hạt hút ẩm.
- kiểm tra sứ cao - hạ áp.
- biên bản thử nghiệm của công ty thí nghiệp điện lực.

Thông tin Dịch vụ sửa chữa Bảo trì trạm biến áp

Quản lý và vận hành hệ thống tụ bù:

1. An toàn khi lắp đặt, dịch vụ sửa chữa máy biến áp:

Các nhân viên dịch vụ sửa chữa máy biến áp, lắp đặt, bảo dưỡng tụ điện phải hiểu rơ các nguy hiểm có thể xảy ra khi vận hành bảo dưỡng sửa chữa. Không được vận hành khi thấy tụ điện có các hiện tượng bất thường. Khi tiến hành kiểm tra trong vận hành phải đứng cách xa tụ điện 1,5m.

2. Các bước chuẩn bị trước khi đóng điện vào tụ điện:

Trước khi đóng điện vào tụ điện phải kiểm tra các hạng mục sau: Kiểm tra độ chắc chắn của các đầu nối dây. Vệ sinh bề mặt các b́nh tụ của dàn tụ điện. Kiểm tra tủ bù đặt có chắc chắn không và được nối đất chưa. Kiểm tra sự ghép nối các b́nh tụ với khung giá đỡ có chắc chắn. Kiểm tra sự rỉ dầu của b́nh tụ. Kiểm tra khoảng cách an toàn giữa các phần mang điện giữa các pha với nhau và giữa các pha với đất. Đo điện dung của từng chuỗi tụ và nhiệt độ môi trường tại thời điểm đo.

3. Điều kiện chọn các thiết bị đóng cắt cho giàn tụ:

Các thiết bị đóng cắt cho giàn tụ phải có ḍng danh định bằng hoặc lớn hơn 135% ḍng danh định của giàn tụ Các thiết bị đóng cắt cho giàn tụ phải có khả năng đóng cắt giàn tụ khi điện áp hệ thống cực đại

4. Vận hành hệ thống tụ bù:

- Trong vận hành tụ bù hạ áp cần 1 số chú ư: Không đóng tụ điện trở lại lưới khi điện áp trên điện cực của tụ điện lớn hơn 50V. Thời gian danh định là 60s. Khi cắt attomat tổng phải cắt tụ trước rồi mới cắt nguồn. Khi đóng th́ phải đóng nguồn tổng trước rồi mới đóng tụ điện. Trường hợp có 2 hay nhiều bộ tụ phải đóng từng bộ tụ.

- Khi vận hành tụ điện cần đảm bảo 2 điều kiện sau: Điều kiện nhiệt độ: Phải giữ cho nhiệt độ không khí xung quanh tụ điện không quá +35oC. Điều kiện điện áp: Phải giữ cho điện áp trên cực của tụ không vượt quá 110% Uđm.

- Khi điện áp của mạng vượt quá giới hạn cho phép nói trên th́ phải cắt tụ ra khỏi mạng. + Trong vận hành nếu thấy tụ điện bị ph́nh ra phải cắt tụ ngay ra khỏi mạng v́ đó là hiện tượng của sự cố nguy hiểm, có thể nổ tụ.

-  Nếu đặt tụ bù tại tủ phân phối chính EMDB của Tổng trạm th́ khi chạy máy phát điện dự pḥng cần cắt bộ tụ ra khỏi lưới để tránh sự giao động điện áp mà bộ AVR không đáp ứng được dẫn đến máy phát không hoạt động được.

5. Lưu ý:

Thiết kế không tốt, quá tiết kiệm khi đầu tư ban đầu và bảo dưỡng kém là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ tủ bù, đôi khi c̣òn gây cháy nổ tủ, chi phí sửa chữa và tiền phạt công suất  vô công sẽ  cao hơn nhiều.

6. Tác dụng của việc bảo trì sửa chữa máy biến áp:

Sau khi sửa chữa, nâng cấp tủ tụ bù, bạn có thể: Giảm tiền điện do không phải đóng tiền phạt công suất vô công. Công suất thực tế của trạm sẽ tăng lên do đă loại bỏ bớt phần công suất vô công. Bạn sẽ có thể lắp thêm được một ít thiết bị mới mà không phải tăng công suất trạm biến áp.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: