01

Th 04

Thiết bị truyền tải điện

Thiết bị truyền tải điện

  • Mạnh Trường
  • 0 bình luận

Trong hoạt động sản xuất công nghiệp, sinh hoạt và dịch vụ luôn cần phải sử dụng điện. Bởi vậy chúng ta cần truyền tải điện từ các nhà máy sản xuất đến khu vực sử dụng điện. Trong quá trình truyền tải đó thiết bị truyền tải điện là vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Thiết bị truyền tải điện là gì?

Đây là các thiết bị điện có chức năng chính là truyền tải nguồn điện từ trạm điện áp cao thế xuống các trạm biến áp và phân phối đến các mạng điện trong gia đình để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của người dân.

Là thiết bị điện giúp dòng điện truyền tải điện năng đến nơi tiêu thụ được ổn định. Hay nói cách khác truyền tải điện năng chính là một trong những công dụng tuyệt vời của thiết bị truyền tải điện.

Hình ảnh một số thiết bị truyền tải điện CTBA

2. Các Thiết bị truyền tải điện chính

Các loại thiết bị điện truyền tải điện năng bao gồm: Máy biến áp, Tủ điện, thiết bị bảo vệ trung thế, thiết bị đo đếm trung thế, dây cáp điện và một số thiết bị khác.

2.1 Máy biến áp

Đối với nhiều công trình hiện nay, việc thay đổi điện áp phù hợp với từng loại thiết bị máy móc sản xuất, sinh hoạt, khu mua sắm giải trí và dịch vụ khác nhau. Bởi vậy máy biến áp giúp ổn định, thay đổi mức điện áp cho phù hợp với các thiết bị đó.

Các ứng dụng của máy biến áp trong cơ hạ tầng như: Các tòa nhà công cộng và thương mại như sân bay, bệnh viện.

Các ngành công nghiệp như: Dệt may, ô tô, dược phẩm, thực phẩm...

2.2 Tủ điện công nghiệp

Tủ điện là thiết bị điện được sử dụng để bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong săn xuất và hệ thống điện nhà máy, động cơ, hạn chế được những rủi ro và tránh được các hiểm họa không đáng có. Đó cũng chính là vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm khi sử dụng lắp đặt hệ thống tủ điện.

Hiện nay các thiết bị để lắp đặt tủ điện của hãng Schneider, ABB, Mitsubishi, LS, Vintec, CTBA... được sử dụng rất phổ biến trên thị trường thiết bị điện công nghiệp ở Việt Nam.

Với những ưu điểm, tính năng vượt trội và đảm bảo an toàn tuyệt đối của sản phẩm này, nên hầu hết các gia đình cũng như các công ty, xí nghiệp, đã tin dùng thiết bị này để đảm bảo an toàn cho nguồn điện khi sử dụng.

Các tủ điện chính trong thiết bị truyền tải điện gồm:

TRẠM BIẾN ÁP HỢP BỘ

TRẠM BIẾN ÁP HỢP BỘ MỘT CỘT

TỦ ĐIỆN TRUNG THẾ

TỦ PHÂN PHỐI HẠ THẾ

2.3 Dây cáp điện

Dây cáp điện là thiết bị không thể thiếu đóng vai trò truyền tải điện năng, hiện nay có nhiều hãng sản xuất dây cáp điện nổi tiếng Việt Nam như Cadivi, ThiPhaco, Vintec, CTBA... Có nhiều loại dây cáp khác nhau phục vụ cho nhu cầu truyền tải điện.

Dây cáp điện

popup

Số lượng:

Tổng tiền: