03

Th 10

Giấy cách điện là gì? Đặc tính và ứng dụng

Giấy cách điện là gì? Đặc tính và ứng dụng

  • Mạnh Trường
  • 0 bình luận

Giấy cách điện là gì? Đặc tính và ứng dụng:

Giấy cách điện là một nguyên vật liệu rất quan trọng trong ngành điện, trong thiết bị điện, trong công nghiệp và sản xuất để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng CTBA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Giấy cách điện là gì?

Giấy cách điện là loại giấy làm bằng xenlulo nguyên chất có đặc tính cách điện vượt trội, độ bền cơ học tốt , thường được sử dụng trong các motor, động cơ phát điện mà không làm tăng kích thước, trọng lượng của máy biến áp. Xenlulo là chất phân cực cách điện tốt, có hằng số điện môi lớn. Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà giấy cách điện được phân loại chủ yếu theo công năng cũng như độ dày của chúng.

Hình ảnh Giấy cách điện

2. Đặc tính của Giấy cách điện

Giấy nhăn cách nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ lên tới 105 độ C
Giấy có màu nâu tự nhiên hoặc màu be
Sản phẩm có độ tinh khiết cao, mềm dai và dễ uốn cong
Khả năng hấp thụ dầu cao, cách điện, cách nhiệt tốt
Độ bền điện môi tốt
Có khả năng tương thích tuyệt vời với chất lỏng cách điện (dầu khoáng, dầu silicon và dầu ascerol)

3. Ứng dụng của Giấy cách điện:

3.1 Ứng dụng của giấy cách điện trong máy biến áp:

Giấy tạo cách điện có đặc tính hòa tan trong dầu rất tốt, và được sử dụng rộng rãi trong các máy biến áp ngâm trong dầu, máy biến áp dụng cụ, lò phản ứng và các bộ phận khác của cách điện gói, đặc biệt là các bộ phận dẫn của gói cách điện, do đó cải thiện tính cách điện và tính chất cơ học của cấu trúc sản phẩm.

Giấy cách điện máy biến áp

3.2 Ứng dụng của giấy cách điện trong sản xuất cáp điện:

Giấy cách điện thường được sử dụng trong quá trình sản xuất cáp hạ thế, cáp trung thế, cáp điện thoại

Giấy cách điện được dùng trong sản xuất cáp điện

4. Các loại giấy Cách điện:

4.1. Giấy cách điện kraft

Giấy cách điện cách nhiệt Kraft cách điện có tạo nhăn. Đây là một trong những vật liệu cách điện quan trọng nhất được sử dụng trong máy biến áp. Với các đặc tính như có khả năng hòa tan trong dầu rất tốt, có khả năng cách điện, cách nhiệt hiệu quả, bề mặt giấy nhăn nhám, mềm dai dễ uốn cong.

Giấy cách điện Kraft dạng ống

4.2. Giấy cách điện Epoxy

Giấy cách điện EPOXY là loại giấy mắt cáo có khả năng cách điện tuyệt vời, được làm bằng giấy Kraft và tráng nhựa Epoxy tạo trên các ô giấy một mặt hoặc cả 2 mặt. Nhờ đó mà giấy cách điện mắt cáo epoxy có độ bền nhiệt, khả năng cách điện cũng như tính chất cơ học cao hơn các sản phẩm giấy cách điện thông thường. Sản phẩm được ứng dụng làm vật liệu cách điện trong các máy biến áp, động cơ và thiết bị điện cao áp.

Giấy cách điện EPOXY

5. Một số câu hỏi về giấy cách điện

Giấy cách điện là gì?

Giấy cách điện là loại giấy làm bằng xenlulo nguyên chất có đặc tính cách điện vượt trội, độ bền cơ học tốt , thường được sử dụng trong các motor, động cơ phát điện mà không làm tăng kích thước, trọng lượng của máy biến áp.

Ứng dụng của giấy cách điện?

Giấy cách điện thường được sử dụng trong quá trình sản xuất cáp hạ thế, cáp trung thế, cáp điện thoại, làm lớp lót trong sản xuất máy biến áp, mô tơ điện.

Tại sao phải dùng giấy cách điện?

Giấy cách điện sử dụng trong máy biến áp như một lớp đệm lót động cơ điện, bọc cách nhiệt cho cuộn dây và cáp, cách nhiệt trong motor. Trong quá trình hoạt động, máy biến áp thường xuyên xảy ra hiện tượng phóng điện cục bộ. Giấy cách điện ra đời để giảm hiện tượng này tùy theo độ dày của giấy.

6. Mốt số link và bài viết tham khảo:

Vật Liệu Cách Điện Trong Máy Biến Áp

Sứ cách điện là gì? Phân loại, ứng dụng và cách chọn lựa sứ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: