Hiệu chỉnh điện năng

Bộ điều chỉnh điện áp là một tính năng phổ biến trong nhiều mạch để đảm bảo rằng điện áp ổn định, ổn định được cung cấp cho các thiết bị điện tử nhạy cảm. Cách hoạt động của chúng là điển hình của nhiều mạch tương tự, việc sử dụng thông tin phản hồi khôn ngoan và thanh lịch để điều chỉnh đầu ra ở mức mong muốn.

Tổng quan về điều chỉnh điện áp

Khi điện áp ổn định, đáng tin cậy là cần thiết, bộ điều chỉnh điện áp là các thành phần đi vào. Bộ điều chỉnh điện áp lấy điện áp đầu vào và tạo ra điện áp đầu ra được điều chỉnh bất kể điện áp đầu vào ở mức điện áp cố định hoặc mức điện áp có thể điều chỉnh (bằng cách chọn các thành phần bên ngoài bên phải). Điều này tự động điều chỉnh mức điện áp đầu ra được xử lý bởi các kỹ thuật phản hồi khác nhau, một số đơn giản như diode zener trong khi những thứ khác bao gồm các cấu trúc liên kết phản hồi phức tạp có thể cải thiện hiệu suất, độ tin cậy, hiệu quả và thêm các tính năng khác như tăng điện áp đầu ra trên điện áp đầu vào bộ điều chỉnh điện áp.

Làm thế nào điều chỉnh điện áp tuyến tính làm việc

Việc duy trì điện áp cố định với đầu vào không xác định và có khả năng gây nhiễu (hoặc tệ hơn) yêu cầu tín hiệu phản hồi để biết cần điều chỉnh những gì. Điều chỉnh tuyến tính sử dụng một bóng bán dẫn điện (hoặc BJT hoặc MOSFET tùy thuộc vào thành phần được sử dụng) như một điện trở biến hoạt động như nửa đầu của một mạng chia điện áp. Đầu ra của bộ chia điện áp được sử dụng làm phản hồi để điều khiển bóng bán dẫn điện một cách thích hợp để duy trì điện áp đầu ra không đổi. Thật không may, kể từ khi các bóng bán dẫn hoạt động như một điện trở nó lãng phí rất nhiều năng lượng bằng cách chuyển đổi nó để nhiệt, thường rất nhiều nhiệt. Vì tổng công suất được chuyển thành nhiệt bằng với điện áp giảm giữa điện áp đầu vào và điện áp đầu ra lần hiện tại được cung cấp, công suất tiêu hao thường rất cao và cần có tản nhiệt tốt.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: